Đốn hạ cây xanh

Đốn hạ cây xanh

Theo VTV.vn - Đơn vị thực hiện đốn hạ cây xanh ở hẻm 226 Lê Văn Sĩ, quận Tân Bình, TP.HCM cho biết, do thân cây bị cong, nghiêng, gây nguy hiểm cho người đi đường nên phải cắt bỏ.

Mới đây, người dân hẻm 226 Lê Văn Sĩ, phường 1, quận Tân Bình, TP.HCM bất ngờ vì nhiều cây cổ thụ bỗng nhiên bị đốn hạ. Điều khiến người dân bức xúc là những cây cổ thụ này còn đang xanh tốt nhưng vẫn được cấp phép cho "đốn hạ".

4/5 cây cổ thụ bị cưa trụi cành và 1 trong 4 cây còn bị đào cả phần gốc. Theo người dân, nếu để đảm bảo an toàn không xảy ra gãy, đổ thì chỉ cần cắt, tỉa cành như mọi năm, còn việc đào cả gốc lên là không hợp lý.

Về phía Công ty Công viên cây xanh - đơn vị thực hiện việc ĐỐN HẠ CÂY XANH  phản hồi rằng, đây là loài cây có rễ phụ sinh trưởng lan rộng gây hại các công trình, thân cây bị cong, nghiêng gây nguy hiểm cho người đi đường nên phải cắt bỏ.

Ngoài ra, những cây này nằm trong danh mục cây cấm trồng trên đường phố theo quy định của Ủy ban nhân dân TP.HCM. Tuy được phép đốn hạ cây không cần trồng lại nhưng đơn vị này khẳng định sẽ tiến hành trồng cây mới thay thế.